Người tuổi tý hợp cây gì?Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi tý

nguoi tuoi ty hop cay gi

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chúng không chỉ giúp không gian sống trở nên xanh tươi, có sức sống hơn mà mỗi loại cây lại phù hợp với tuổi sẽ giúp thu hút tiền tài và tài lộc cũng như may mắn đến cho gia chủ. Nhưng mỗi tuổi sẽ phù hợp với loại cây khác nhau, không phải loại cây nào cũng hợp, nếu trồng cây không hợp ngược lại còn phản tác dụng. Vậy người tuổi Tý hợp cây gì và cách chọn cây phong thủy hợp với người tuổi tý ra sao? Hãy cùng Xưởng chậu trồng cây An Nhiên tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

nguoi tuoi ty hop cay gi 1
Cây phong thủy hợp với người tuổi tý

1. Tìm hiểu ngắn gọn về tuổi Tý

Tuổi Tý là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp, là người mở đầu, tiên phong chính vì vậy những người này thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Người tuổi tý rất chăm chỉ, siêng năng, họ cũng rất cẩn thận trong mọi việc, học giỏi. Họ hay tiết kiệm và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong, vì tham công tiếc việc nên dễ ốm đau. Nhưng người tuổi tý cũng rất lãnh đạm, họ có khả năng giữ bình tĩnh và xử lý mọi việc. 

Về tử vi, đa số người tuổi Tý đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

2. Tuổi tý trồng cây gì hợp phong thủy

nguoi tuoi ty hop cay gi 2
Tuổi tý trồng cây gì?

Việc chọn cây cảnh phù hợp với phong thủy để đặt trong không gian của mình là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc khá nhiều. Chính vì thế, những hiểu biết về phong thuỷ có thể giúp chúng ta tạo ra môi trường có lợi nhất, đặc biệt là với những người tuổi tý. 

Trong phong thủy, những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài nhất trong các loại cây phong thủy. Việc đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí, hơn thế nữa là giúp họ quản lý tiền tài tốt và nắm bắt các cơ hội đang rộng mở. Cây Kim Tiền giống như vị cứu tinh cho nhược điểm không biết quản lý tiền và nắm bắt cơ hội của người tuổi Tý.

3. Cây phong thủy cho tuổi tý theo từng mệnh và năm sinh

Cây xanh trong phong thủy được chia làm 2 loại là: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh.

Để biết được chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh và năm sinh của tuổi Tý bao gồm: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý thì mỗi mệnh sẽ được phân tích như sau: 

nguoi tuoi ty hop cay gi 3
Cây hợp mệnh, năm sinh người tuổi tý

Xem thêm: Các loại cây trồng trong nhà đẹp và dễ chăm sóc hiện nay

3.1 Cây phong thủy Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) – Mệnh Kim

Người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh kim, hững người này thường học giỏi, kiến thức sâu rộng nhưng cũng rất tham công tiếc việc nên dễ lao lực, đau ốm. Theo phong thủy thì người tuổi Giáp Tý, các màu hợp với người tuổi này là: màu nâu, trắng, vàng. Tránh chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa vì nó sẽ gây cản trở cho họ.

Các loại cây giúp người tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn trong tiền tài, sự nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe cho họ, đó là những cây sau: cây hạnh phúc, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền, cây dây nhện,… 

Xem thêm bài viết: Người mệnh kim hợp cây gì? Cây phong thủy hợp với mệnh kim

3.2 Tuổi Bính Tý (1936, 1996) – Mệnh Thủy trồng cây gì?

Những người tuổi này này thường có tính cách lạc quan, vui vẻ, tích cực, trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, họ lại khó có thể đưa ra những quyết định chính xác vào thời điểm quan trọng.

Với người tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy sẽ phù hợp với cây có màu xanh thẫm như: cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây lan chi và các dòng cây tùng như: cây thuỷ tùng, cây tùng bồng lai, cây tùng la hán,… Ngoài ra còn có các loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) cũng có thể hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh người tuổi Bính Tý.

nguoi tuoi ty hop cay gi 4
Cây thủy tùng

Có thể bạn chưa biết: Cây phong thủy hợp mệnh thuỷ nên trồng cây gì trong nhà

3.3 Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Tý  thường thiếu tính kỷ luật, hay bị xen lẫn chuyện tình cảm vào công việc. Nhưng họ là người tài giỏi, kiên cường và không dễ lùi bước trước những khó khăn. 

Cây trồng trong nhà có mệnh Hỏa mang màu đỏ đặc trưng như: cây kim ngân, cây phú quý, cây huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử,… Ngoài ra, có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo như ngũ hành tương sinh (vì Mộc sinh Hoả).

Đọc thêm: Người mệnh hỏa hợp cây gì? Loại cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa

3.4 Cây phong thủy Tuổi Canh Tý (1960) – Mệnh Thổ 

Người tuổi canh tý thường thông minh, biết quan tâm mọi người xung quanh nhưng lại có điểm yếu là không biết giữ của cải. Theo ngũ hành cho thấy Hỏa sinh Thổ, vậy nên những loại cây có màu đỏ, hồng, cam tím, nâu, vàng sẽ phù hợp nhất cho người tuổi Canh Tý. Bên cạnh đó thì người tuổi này cũng nên tránh trồng cây có nhiều màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Canh Tý là  cây đa búp đỏ, cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây lan quân tử, cây ngũ gia bì, cây hồng môn, cây vạn niên thanh, sen đá nâu,…

Tìm hiểu về người mệnh thổ hợp cây gì: TẠI ĐÂY

3.5 Tuổi Nhâm Tý (1972) – Mệnh Mộc trồng cây gì? 

Những người này thường có tính cách hoạt bát, năng động, dễ gần và thích tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh. Họ hợp với những cây có màu xanh lá, cây thuộc mệnh Mộc sẽ giúp mang đến may mắn cho bạn và cả gia đình, cũng như hạn chế chọn cây có màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim để tránh tài lộc bị tiêu tán.

Các loại cây hợp với người tuổi này là cây trầu bà đế vương xanh, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh,…

Tham khảo bài viết: Người mệnh Mộc hợp cây gì

4. Địa chỉ mua sản phẩm chậu trồng cây cảnh, cây phong thủy giá rẻ An Nhiên 

Ngoài việc lựa chọn cây hợp phong thủy thì chậu trồng cây cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp làm tăng sinh khí. Đừng lo, đến với xưởng chậu cây cảnh An Nhiên, bạn sẽ được: 

  • Mua những sản phẩm chậu đẹp nhất, mẫu mã, kích thước đa dạng. 
  • Có nhiều loại chất liệu khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. 
  • Có niên hạn sử dụng lâu dài
  • Giá thành phải chăng, vận chuyển tận nơi
nguoi tuoi ty hop cay gi 5 1
Chậu cây cảnh An Nhiên

gif5f69a0be8ee18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *