Người mệnh Mộc hợp cây gì? Các loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Cay phong thuy menh moc

Trong phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau, tương ứng với một ngũ hành. Việc chọn đúng cây phong thuỷ mệnh Mộc đóng vai trò quan trọng giúp đem lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Vậy phong thuỷ người mệnh Mộc hợp cây gì để đem lại tài lộc, may mắn và cần tránh trồng những cây gì để tránh phạm vào đại kỵ?. Mọi thắc mắc sẽ được  https://xuongchaucaycanh.com.vn/ giải lần lượt ngay sau đây!

1.Tìm hiểu khái quát về người mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc tượng trưng cho màu xanh của cây và theo thiên can địa chi mệnh Mộc sẽ tương ứng với các độ tuổi (năm sinh) sau đây:

 • Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc năm sinh 1988.
 • Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc năm sinh 1942 & 2002
 • Tuổi Tân Mão mệnh Mộc nămsinh 1951 & 2011.
 • Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc năm sinh 1958 & 2018..
 • Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc năm sinh 1943 & 2003
 • Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc năm sinh 2019.
 • Tuổi Canh Dần mệnh Mộc năm sinh 1950 & 2010
 • Tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc năm sinh 1972.
 • Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc năm sinh 1989.
 • Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc năm sinh 1973.
 • Tuổi Tân Dậu mệnh Mộc năm sinh 1981.

Về tính cách những người thuộc mệnh Mộc đa số khá điềm tĩnh, khiêm nhường, dễ thích nghi và luôn ôn hoà. Ngoài ra, họ còn có ý chí kiên cường bền bỉ và không ngừng nỗ lực vươn lên giống như sức sống mãnh liệt trước của từng nhành cây, ngọn cỏ vượt qua điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên để sinh tồn.

Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Mộc cũng có nhược điểm trong tính cách như đầu óc quá nhạy cảm hay suy nghĩ và có xu hướng cục cằn, bạo lực. Vì cá tính có phần bạo lực chống đối và giữ quan điểm cá nhân thái quá nên sẽ dễ mất lòng đồng nghiệp và lãnh đạo.

Cay phong thuy menh moc 1

Mệnh Mộc đại diện cho cây xanh với nghị lực phi thường

2. Các tiêu chí lựa chọn cây phong thủy mệnh Mộc

Bên cạnh việc tìm hiểu về các cây phong thuỷ mệnh Mộc thì chúng ta cũng nên tham khảo các tiêu chí chọn cây cảnh phù hợp về hướng đặt, kích thước cây… Dưới đây sẽ là 3 tiêu chí cơ bản:

 • Ưu tiên lựa chọn cây ưa bóng: Cuộc sống bận rộn khiến nhiều gia chủ không có thời gian chăm cây, vì thế hãy chọn các loại cây ưa bóng (tức là các cây không cần ánh sáng tự nhiên – thích hợp đặt ở trong nhà, văn phòng bàn làm việc). 
 • Chọn kích thước cây thích hợp với không gian: nếu nhà rộng thì có thể chọn cây cao 1 chút nhưng cũng không cần tán lá xum xuê quá sẽ gây vướng víu rối mắt. Với các chậu cây cảnh trồng trong nhà thì tốt nhất nên chọn cây kích thước nhỏ, không cần quá cao như: cau tiểu trâm, sen đá, cây trầu bà,…
 • Chọn hướng trồng mang lại tài lộc: hướng tốt nhất cho mệnh Mộc là hướng Bắc. Hoặc hướng mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng là hướng Đông, Đông Nam. Nên tránh trồng cây cảnh ở hướng Nam, Tây Bắc và hướng Tây trong nhà hoặc ở văn phòng bởi đây là hướng cây phong thủy hợp với mệnh Kim và Hỏa, nhưng 2 mệnh này thì lại tương khắc với mệnh Mộc.

Cay phong thuy menh moc 2

Các tiêu chí chọn cây phong thuỷ mệnh Mộc mà gia chủ nên lưu ý

3. Những cây phong thủy hợp với người mệnh mộc

Trong danh sách những cây phong thuỷ mệnh Mộc thì chúng ta có thể tham khảo 1 số cái tên phù hợp như sau:

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là giống cây được các chuyên gia phong thuỷ đánh giá là đem đến vận may cùng bình an cho người thuộc mệnh Mộc. Đây là chậu cây cảnh bonsai thích hợp đặt ở bàn làm việc, trong phòng khách…giúp loại bỏ không khí độc hại ở không gian căn phòng.

Cay phong thuy menh moc 3

Cây cau tiểu trâm rất hợp phong thuỷ với những người mệnh Mộc

Cây kim ngân

Kim ngân cũng là cây phong thuỷ mệnh Mộc phù hợp và có ý nghĩa mang tới tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Loài cây này có lá màu xanh thân cây nhỏ nhắn vì thế đây sẽ là lựa chọn phù hợp để chọn trồng làm chậu cây cảnh mini để bàn rất đẹp mắt.

Cay phong thuy menh moc 4

Cây kim ngân (cây kim phát tài) là loại cây hợp với những ai thuộc hành Mộc

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn được gọi với cái tên khác là cây kim phát tài – đây cũng là chậu cây cảnh cỡ vừa phù hợp phong thủy với người thuộc mệnh Mộc. Vì đặc điểm của cây phát triển rất tươi tốt, lá màu xanh mướt nên khi người mệnh Mộc trồng cây này sẽ mang lại may mắn và phát tài – phát lộc.

Cay phong thuy menh moc 5

Kim tiền là chậu cảnh mini phù hợp với những ai thuộc mệnh Mộc

Cây bàng Singapore 

Trong danh sách các cây phong thuỷ mệnh Mộc thì cây bàng Singapore biểu tượng cho sự chịu khó, toát lên vẻ đẹp của sự chín chắn, trưởng thành và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống.Đây là loại cây cảnh được nhiều người mệnh Mộc ưa chuộng để trồng trong nhà và mang đi biếu tặng mỗi dịp đặc biệt.

Cay phong thuy menh moc 6

Cây bàng Singaporelà vẻ đẹp của sự chín chắn, trưởng thành

Cây phát tài – phát lộc

Chỉ nghe đến cái tên Phát tài phát lộc là chúng ta đã thấy được ý nghĩa của sự sung túc, tài lộc dồi dào. Cũng chính vì thế mà khi trồng loại cây này sẽ đem đến nhiều tài vận và may mắn, hưng thịnh cho những người thuộc mệnh Mộc.

Cay phong thuy menh moc 7

Cây phát tài – phát lộc hợp với mệnh Mộc và mang lại nhiều tài lộc

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh nổi bật bởi bề ngoài có màu xanh đậm nhìn vô cùng tươi mát và tràn đầy sức sống. Đây là cây phong thuỷ mệnh Mộc giúp mang đến cho ngôi nhà luồng không khí mát mẻ, thanh lọc không khí, hạn chế khói bụi và ô nhiễm cho không gian căn nhà.

Cay phong thuy menh moc 8

Trầu bà xanh là giống cây cảnh rất thích hợp với người mệnh Mộc

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì là loài cây cảnh phong thuỷ rất thích hợp với người mệnh Mộc. Cây có màu lá xanh tốt quanh năm giúp thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng gây hại cho không gian thêm phần thư thái dễ chịu hơn. Khi sở hữu chậu cây cảnh cỡ vừa này để trên bàn làm việc, ở ban công – sân thượng sẽ voi cùng phù hợp.

Cay phong thuy menh moc 9

Ngũ gia bì xanh cũng là loại cây phong thuỷ hợp với người mệnh Mộc

Có thể bạn chưa biết: Người mệnh thổ hợp cây gì? Cây phong thủy hợp với mệnh thổ

4. Người mệnh mộc không nên trồng cây gì?

Ngoài việc quan tâm đến việc chọn cây phong thuỷ mệnh Mộc phù hợp thì việc những tìm hiểu những cây mà người mệnh Mộc không nên trồng cũng rất quan trọng. Bởi nếu trồng loại cây đại kỵ – phạm phong thuỷ sẽ dẫn đến những vận xui kém may mắn và đánh mất tài lộc.

Các chuyên gia phong thuỷ cũng tư vấn 1 số loài cây cảnh mà người mệnh Mộc không nên đặt hoặc trồng trang trí trong nhà đó là:

 • Không nên trồng các cây thuộc mệnh Kim (vì mệnh Mộc khắc với mệnh Kim) gồm có: cây kim tiền, cây ngọc ngân hoặc cây cẩm nhung,…
 • Nên tránh không được trồng các cây thuộc hành Hỏa gồm có: cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây cẩm nhung đỏ,,… đại khái là những loại cây có màu sắc thuộc hành hoả như là màu đỏ, màu tím, vàng, cam,,… thì nên tránh.

Cay phong thuy menh moc 10

Người mệnh Mộc nên tránh các cây mệnh hoả khắc với mệnh mình

Kết Luận 

Hy vọng rằng, sau khi tham khảo bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn khách quan và chân thực hơn về những cây phong thuỷ mệnh Mộc để từ đó mà chọn được chậu cảnh thích hợp. Nếu các bạn vẫn đang đắn đo chưa biết nên chọn cây cảnh nào và chọn chậu chất liệu – hình dáng ra sao thì các bạn có thể truy cập website của xưởng chậu cây cảnh An Nhiên chuyên cung cấp các loại chậu nhựa chậu gốm sứ bát tràng cao cấp giá rẻ để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhất!

 Đọc thêm bài viết về: https://xuongchaucaycanh.com.vn/nguoi-menh-kim-hop-cay-gi-cay-phong-thuy-menh-kim/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *