Người mệnh thổ hợp cây gì? Cây phong thủy hợp với mệnh thổ

Cay phong thuy menh tho

Việc chọn đúng cây phong thuỷ mệnh Thổ sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều điều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vậy người mệnh Thổ là những năm sinh nào và có tính cách ra sao?. Người mệnh Thổ hợp cây gì trong phong thủy, các loại cây cảnh phù hợp với mạng Thổ?. Và người thuộc hành Thổ cần lưu ý gì khi chọn cây cũng như chăm sóc cây cảnh?. Tất cả mọi thắc mắc sẽ được Xưởng chậu cây cảnh An Nhiên giải đáp ở nội dung bài viết ngày hôm nay!

1.Tìm hiểu khái quát người mệnh Thổ 

Thổ là 1 trong ngũ hành gồm có: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, mệnh Thổ ở đây chính  là đất – là nguồn nuôi dưỡng vạn vật được sinh sôi, đâm chồi & nảy lộc.Hành Thổ sẽ gồm có 6 loại cung mệnh thuộc các năm sinh như sau:

 • Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) gồm:năm sinh 1960 (Canh Tý), năm sinh 1961 (Tân Sửu).
 • Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) gồm:năm sinh 1968 (Mậu Thân), năm sinh 1969 (Kỷ Dậu).
 • Sa Trung Thổ (Đất phù sa) gồm: năm sinh 1976 (Bính Thìn), năm sinh 1977 (Đinh Tỵ).
 • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) gồm: năm sinh 1990 (Canh Ngọ), năm sinh 1991 (Tân Mùi).
 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành) gồm: năm sinh 1998 (Mậu Dần), năm sinh 1999 (Kỷ Mão).
 • Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái) gồm: năm sinh 2006 (Bính Tuất), năm sinh 2007 (Đinh Hợi).

Cũng giống như tính chất của đất thì người mệnh Thổ nổi bật với ưu điểm trong tính cách đó là sự tích cực, bình tĩnh, khiêm tốn không thích phô trương nên được đánh giá là rất khôn ngoan. Hơn nữa, những người thuộc mệnh Thổ thường cư xử rất công bằng và rõ ràng rành mạch trong mọi vấn đề. Người mệnh Thổ luôn thể hiện mình là chỗ dựa vững chắc – an toàn, đáng tin cậy của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Trong cuộc sống những người thuộc hành Thổ cũng rất bản lĩnh, luôn cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm trong công việc và mọi mặt của cuộc sống, đây cũng là lý do giúp họ nhanh chóng có được thành công.Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Thổ cũng có nhược điểm trong tích cách đó là sự bảo thủ, trì trệ với một lĩnh vực nhất định chứ không thức thời nên sẽ dẫn đến thiếu linh động.\

Cay phong thuy menh tho 1

Mệnh Thổ và những điều thú vị phía sau

2. Hướng dẫn chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Cây phong thuỷ mệnh Thổ đóng vai trò quan trọng giúp gia chủ thăng tiến và gặp nhiều may mắn để phát triển sự nghiệp cũng như mọi mặt trong cuộc sống. Người mệnh Thổ nên chọn và trồng các cây cảnh có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, màu vàng, màu nâu đất sẽ mang ý nghĩa giúp tránh khỏi các nguồn năng lượng không tốt và thu hút tài lộc, may mắn,… Bởi đây là màu sắc hợp với những ai thuộc mệnh Thổ nhất.

Bên cạnh đó, người thuộc hành Thổ cũng nên tìm hiểu và chọn chất liệu chậu cây sao cho phù hợp với bản mệnh của mình để phát huy tốt nhất ý nghĩa phong thuỷ của loại cây đó. Ngoài việc quan tâm đến Cây phong thuỷ hợp mệnh Thổ thì chúng ta cũng nên lưu ý về cách chọn chất liệu cũng như hình dáng của chậu cây cảnh. Và chất liệu thích hợp nhất với người mệnh Thổ chính là đất nung, gạch, gốm sứ, xi măng,… Với dáng chậu người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn hình vuông, hình chữ nhật của đất hoặc là hình ngọn lửa, hình kim tự tháp của hành Hỏa là phù hợp nhất.

Cay phong thuy menh tho 2

Người mệnh Mộc cần biết cách chọn cây sao cho hợp phong thuỷ

3. Người mệnh Thổ hợp cây gì và không nên trồng cây phong thủy nào? 

Cây phong thuỷ mệnh Thổ nào phù hợp để trồng và cây nào không nên trồng?. Đây là thắc mắc của nhiều người thuộc hành Thổ, dưới đây sẽ là danh sách gợi ý tên 1 số loại cây mà mọi người có thể tham khảo:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thường được trồng trong chậu cảnh để ở bàn làm việc, ban công với tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại cho sức khoẻ. Đồng thời, theo phong thuỷ thì loài cây này còn mang đến nguồn  năng lượng vô cùng tích cực và mạnh mẽ để bảo vệ gia đình khỏi sự xâm nhập của nguồn năng lượng xấu.

Cay phong thuy menh tho 3

Cây lưỡi hổ hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Cây ngũ gia bì 

Cây ngũ gia bì trong phong thuỷ có ý nghĩa hỗ trợ gia chủ mệnh Thổ duy trì ổn định, củng cố, giữ gìn tài sản từ đó mà cuộc sống trở nên hưng vượng và gặp nhiều điều may. Ngũ gia bì còn được đánh giá là cây phong thuỷ hợp người mệnh Thổ có khả năng thu hút tài lộc dồi dào, mang lại vượng khí tốt cho không gian.

Cay phong thuy menh tho 4

Ngũ gia bì là loại cây hợp phong thuỷ của mệnh Thổ

Cây trúc phú quý 

Trúc phú quý là cây phong thuỷ mệnh Thổ được nhận xét là có khả năng đem tới  tài lộc, sức khỏe cùng vận may trong cuộc sống. Nhất là với  người tuổi Mão thuộc hành Thổ mà sở hữu cây ngũ gia bì sẽ nhanh chóng trở nên thịnh vượng và cân bằng để phát triển bền vững.

Cay phong thuy menh tho 5

Cây trúc phú quý rất thích hợp với mệnh Thổ

Lan quân tử 

Lan quân tử là cây cảnh nổi tiếng bởi có hoa rất đẹp toát lên được sự danh giá, sang trọng rất cao quý. Đặc biệt, khi trồng Lan quân tử ở chậu cảnh để bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Mùi thuộc mệnh Thổ tránh được vận hạn và gặp được quý nhân phù trợ trên con đường công danh sự nghiệp. Đặc điểm của lan quân tử đó là dáng vươn thẳng tượng trưng cho khí phách quân tử hiên ngang hùng dũng cũng như khắc hoạ – thể hiện sự vương giả.

Cay phong thuy menh tho 6

Lan quân tử là cây phong thuỷ mệnh Mộc

Sen đá nâu

Sen đá nâu có gam màu sắc lạ mắt mang vẻ đẹp rất riêng đồng thời cũng là màu sắc rất hợp phong thuỷ cho những ai thuộc mệnh Thổ. Sen đá nâu thể hiện sức sống mãnh liệt, sự dẻo dai bất chấp hoàn cảnh khắc nghiệt của thời tiết để rồi kết tinh những bông hoa đá xinh đẹp. Nhờ vậy mà loài cây này còn có ý nghĩa biểu tượng cho tình bạn cao đẹp, gắn bó dài lâu. Sen đá nâu còn thể hiện ý chí vươn lên, khả năng sinh tồn mạnh mẽ,vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Cay phong thuy menh tho 7

Sen đá nâu là cây phong thuỷ hợp mệnh Mộc

Ngoài những cây phong thuỷ mệnh Thổ phù hợp thì gia chủ cũng nên tránh và không nên trồng các loại cây như: :

 • Do mệnh Thổ xung khắc với Mộc nên các cây cỏ đồng tiền, cây trầu bà thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây cau tiểu trâm,… không nên trồng để phạm phong thuỷ dẫn đến điều không may mắn và mất tài lộc.
 • Mệnh Thổ cũng không nên trồng loại cây thuộc mệnh Kim bởi Thổ sinh Kim nên Kim sẽ được lợi còn Thổ sẽ bị hao mòn dần tài lộc. Những cây mệnh Kim là các cây có màu sắc trắng ở lá và hoa sẽ hoàn toàn không thích hợp cho mệnh Thổ.

Có thể bạn chưa biết: Người mệnh kim hợp cây gì? Cây phong thủy hợp với mệnh kim

4. Lưu ý khi bài trí cây phong thủy mệnh Thổ 

Khi bài trí cây cảnh thì người mệnh Mộc cần lưu ý đến hướng đặt cây, không gian căn nhà sao cho hợp với tiêu chuẩn phong thuỷ, cụ thể cần lưu ý những yếu tố như sau:

 • Hướng đặt cây: đối với mệnh Thổ thì hướng đặt cây cảnh trong nhà sẽ là hướng Tây nam, hướng Đông Bắc. Và vị trí đặt cây trong nhà thường sẽ là ở trên bàn uống nước, cạnh kệ tivi, ở góc nhà, ở bàn làm việc,…
 • Bên cạnh việc chọn cây phong thuỷ mệnh Thổ thì gia chủ cũng cần lưu tâm đến không gian nhà:  nên lựa chọn những màu như hồng, nâu, tím, đỏ với ngụ ý tăng thêm vẻ đẹp và hợp phong thủy cho căn phòng. Mọi người có thể tham khảo kết hợp trang trí thêm 1 vài bức tranh thêu có một vài gam màu hợp phong thủy với người thuộc hành Thổ. .
 • Về vị trí đặt cây phong thủy hợp mệnh Thổ ở trong nhà sẽ gồm cây để bàn uống nước như những cây cảnh nhỏ, tiểu cảnh,… Với phòng khách thì nên ưu tiên các chậu cây to, lá tán xòe đều, rải thêm chút sỏi trắng trên lớp đất để không gian có tính thẩm mỹ. Một số cây để bàn hợp với người mệnh Thổ như: trầu bà đế vương, vạn lộc, phú quý, lan quân tử, ngũ gia bì,…

Cay phong thuy menh tho 8

Những lưu ý cơ bản khi bài trí cây phong thuỷ

Kết luận 

Vừa rồi Xưởng chậu cây cảnh An Nhiên đã cùng các bạn tìm hiểu những thông tin về cây phong thuỷ mệnh Thổ. Nếu các bạn đang phân vân chưa biết nên chọn cây cảnh và chậu cây cảnh như nào phù hợp phong thuỷ của mệnh Thổ thì các bạn có thể truy cập website: https://xuongchaucaycanh.com.vn/ xưởng chậu cây cảnh nhựa, gốm sứ giá rẻ An Nhiên tại Bát Tràng để tham khảo thêm!

Xem thêm thông tin: https://xuongchaucaycanh.com.vn/nguoi-menh-hoa-hop-cay-gi-cay-phong-thuy-menh-hoa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *