Người mệnh kim hợp cây gì? Cây phong thủy hợp với mệnh kim

cay phong thuy menh kim e1691090180746

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người ta quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy từ việc chọn màu sắc, hướng nhà,… sao cho hợp bản mệnh. Và việc chọn đúng cây phong thủy mệnh kim phù hợp với những người thuộc hành Kim cũng rất quan trọng. Hãy cùng https://xuongchaucaycanh.com.vn tìm hiểu xem người mệnh kim hợp cây gì và không nên trồng cây nào ở nội dung bài viết phía dưới đây!

1. Sơ lược về người mệnh Kim 

Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim thuộc cung mệnh đầu tiên của: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hành Kim được nuôi dưỡng nhờ đất trời kết hợp cùng yếu tố thiên nhiên, khoáng vật đất đá tôi luyện cuối cùng kết tinh mà tạo thành. 

Vì thế nên nét đặc trưng và cũng là ưu điểm của người mệnh Kim đó là: tính cách mạnh mẽ, vô cùng cứng rắn, và rất có chính kiến cũng như tham vọng. Người mệnh Kim luôn thể hiện mình có tố chất lãnh đạo và họ thường làm việc 1 cách độc lập, luôn luôn tự tin vào khả năng của chính bản thân.

Tuy nhiên, trong tính cách thì người mệnh kim lại tồn tại nhược điểm đó là sự cứng nhắc, có phần bảo thủ dẫn đến thiếu linh hoạt và khó thay đổi ý kiến của mình. Bởi vậy nên người mệnh Kim dễ bị cô lập – dễ làm mất lòng mọi người xung quanh.

Những người thuộc mệnh Kim sẽ tương ứng với các năm sinh cụ thể như:

  • Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Giáp Tý (năm 1924, năm 1984), Ất Sửu (năm 1925, năm 1985).
  • Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm): Nhâm Thân (năm 1932, năm 1992), Quý Dậu (năm 1933, năm 1993).
  • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (năm 1940, năm 2000), Tân Tỵ (năm 1941, năm 2001).
  • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (năm 1954, năm 2014), Ất Mùi (năm 1955, năm 2015).
  • Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (năm 1962, năm 2022), Quý Mão (năm 1963, năm 2023).
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Canh Tuất (năm 1970, năm 2030), Tân Hợi (năm 1971, năm 2031).

cay phong thuy menh kim 1

Những điều đặc biệt của người thuộc mệnh Kim 

2. Tại sao người mệnh Kim nên trồng cây phong thủy?

Không phải tự dưng mà việc trồng cây phong thủy lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống đến vậy. Ngoài việc trồng cây để trang trí cho không gian thêm xanh tươi, bầu không khí thêm trong lành thì xét về mặt phong thủy thì chọn cây cảnh hợp mệnh sẽ mang lại điều tốt lành, những điều tốt đẹp nhất may mắn, tài lộc cho đình.

Và việc sở hữu cây phong thủy mệnh kim phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn, tài vận trong công danh – sự nghiệp, dồi dào về sức khỏe và mọi điều tốt đẹp – thuận lợi trong cuộc sống. Cũng vì lẽ đó mà nhiều người thuộc hành Kim quan tâm đến việc chọn lựa cây cảnh hợp với bản mệnh của mình.

cay phong thuy menh kim 2

Nên chọn đúng loại cây phù hợp với mệnh Kim để gặp nhiều may mắn

3. Những cây phong thuỷ cho mệnh Kim mang lại may mắn, nhiều vượng khí

Cây cảnh hiện nay có rất nhiều loại nhưng không phải tất cả đều hợp với người mệnh Kim. Và theo chuyên gia phong thủy thì người mệnh Kim sẽ hợp với 1 số loại cây như sau:

Cây Lan Ý 

Lan ý còn có tên gọi khác là cây Bạch Môn, cây Vỹ Hoa Trắng hay cây Huệ Hòa Bình thì cũng đều đúng. trắng. Lan Ý có hoa màu trắng – đây cũng là màu sắc hợp với hành Kim. Lan ý mang ý nghĩa biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc của người phụ nữ. 

cay phong thuy menh kim 3

Cây Lan ý phù hợp với người mệnh Kim

Cây Ngọc Ngân 

Trong số các cây phong thủy mệnh kim thì cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa về sự thuận lợi trong công việc mang lại thịnh vượng cũng như tài lộc dồi dào. Đặc điểm của cây ngọc ngân là lá hơi ngả vàng và màu vàng chính là gam màu hợp với hành Kim.

cay phong thuy menh kim 4

Cây ngọc ngân hợp phong thủy người mệnh Kim

Cây Dây Nhện 

Cây Dây Nhện có sắc trắng nên sẽ thích hợp với những người thuộc mệnh Kim. Chúng ta dễ dàng bắt gặp cây này được trồng trong chậu cảnh để bàn làm việc, ở ban công. Cây dây nhện mang trong mình ý nghĩa mang của sự may mắn và thành công vẹn tròn.

Cây Trầu Bà Vàng 

Trầu bà vàng chính là 1 trong số các cây phong thủy mệnh kim giúp đem tới nhiều tài lộc, hưng vượng cùng mọi sự may mắn trong gia đình, công việc cũng như cuộc sống. Với đặc điểm thân cây vươn thẳng hiên ngang mà loài cây này rất thích hợp dành cho những người quản lý, nhà lãnh đạo,…

cay phong thuy menh kim 5

Trầu bà vàng hợp phong thủy người mệnh Kim

4. Các loại cây người mệnh Kim không nên trồng?

Theo phong thủy thì người mệnh Kim sẽ hợp với gam màu vàng, màu nâu, trắng và màu xám. Dựa theo ngũ hành thì những ai sở hữu mệnh Kim sẽ xung khắc với mệnh Thủy đồng thời không hợp với mệnh Mộc và cả mệnh Hỏa. Vì lẽ đó nên khi chọn cây phong thủy mệnh kim thì không nên lựa chọn các cây có màu đỏ, màu xanh dương, màu hồng và màu tím.

Những cây có gam màu xanh dương sẽ rất xung khắc với người thuộc bản mệnh Kim dẫn tới nhiều điều không may. Còn nếu ai thuộc mệnh Kim mà trồng cây có gam màu đỏ – màu hồng thì sẽ hút hết khí vượng của người mệnh Kim khiến họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. 

Cụ thể một số loại cây cảnh mà mệnh Kim không nên trồng đó là: cây hồng môn (hoa đỏ kỵ mệnh kim), cây vạn lộc (cây này có lá màu hồng), cây cẩm nhung đỏ, cây trạng nguyên (có màu hoa đỏ), cây phú quý (phần thân và lá có sắc đỏ),…

cay phong thuy menh kim 6

Cây trạng nguyên có hoa màu đỏ kỵ với mệnh Kim

5. Lưu ý chọn chậu trồng và chăm sóc cây cho người mệnh Kim 

Như đã nói ở trên thì người mệnh Kim sẽ hợp màu ánh kim, trắng, nâu, vàng và đại kỵ màu đỏ, màu hồng, màu cam đậm, màu tím và xanh dương, màu đen. Vì thế, chỉ cần tránh các màu tương khắc với mệnh Kim. Khi muốn tìm hiểu và trồng các cây phong thủy mệnh kim thì mọi người có thể tham khảo 1 số loại cây như:  Bạch Mã Hoàng Tử, Sen Đá nâu, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây dây nhện, cây Trầu Bà vàng, … 

Khi chọn chậu người mệnh Kim sẽ hợp với những hình dáng thuôn tròn, miệng chậu hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật và nên ưu tiên chất liệu bằng kim loại. Đặc biệt những ai thuộc hành Kim thì nên tránh các chậu có kiểu góc nhọn hoặc kiểu dáng uốn lượn.

Bên cạnh việc chọn cây và chọn chất liệu chậu phù hợp thì gia chủ cũng cần để tâm đến vấn đề chăm sóc sao cho cây cảnh hợp bản mệnh Kim có thể phát triển tươi tốt: 

  • Cần cung cấp đủ  dinh dưỡng: Thông thường các cây phong thuỷ sẽ cần bổ sung thêm chất đạm. Người trồng cũng cần đều đặn kiểm tra tình trạng đất thịt trong chậu xem có đủ chất để cây phát triển tươi tốt hay không. Có thể bón phân nửa tháng 1 lần hoặc có thể dùng nước vo gạo để tưới cây.
  • Cấp đủ nước cho cây: Tuỳ mỗi loại cây mà chúng cần lượng nước tưới khác nhau, có các cây 1 tháng – 2 tháng mới phải tưới 1 lần nhưng có những cây thì lại cần tưới đều đặn hằng ngày. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ loại cây mình định trồng và nên dùng bình phun nước tưới vào để đảm bảo nhiệt độ và tăng độ ẩm cho cây quang hợp và phát triển.
  • Cây cần đủ ánh sáng: tùy theo từng đặc điểm của mỗi 1 loại cây mà sẽ có những yêu cầu về độ quang hợp (cần ánh sáng khác nhau). Với các cây chịu ánh sáng yếu thì ta nên để từ 2-3 giờ mỗi 1 tuần ở ngoài ánh nắng để cây có thể quang hợp. Còn đối với loài cây ưa ánh sáng thì nên để ở những nơi có ánh mặt trời chiếu vào hoặc để trong phòng có ánh đèn điện.

cay phong thuy menh kim 7

Nên chọn chậu và chọn cây trồng hợp với người mệnh Kim

Kết Luận

Mong rằng, sau khi tìm hiểu bài viết này mọi người sẽ biết được các cây phong thủy mệnh kim là những cái tên nào. Để được tư vấn kỹ hơn về loài cây cùng chậu cảnh phù hợp với mệnh Kim, mọi người có thể truy cập website xưởng chậu nhựa trồng cây cảnh An Nhiên

Có thể bạn cần biết: Người mệnh hỏa hợp cây gì? Loại cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *