Người tuổi sửu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Sửu nên trồng

nguoi tuoi suu hop cay gi

Đối với những người chơi cây, cây cảnh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, trang trí cho không gian nhà thêm xanh mát. Mà chúng còn có tác dụng phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe đến cho gia chủ. Mỗi người, mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ phù hợp với mỗi loại cây khác nhau. Bài viết sau đây An Nhiên sẽ chia sẻ đến bạn những điều thú vị về cây hợp phong thủy, rằng người tuổi sửu hợp cây gì? Cây phong thủy nào nên trồng? 

nguoi tuoi suu hop cay gi 1
Cây phong thủy tuổi sửu

1. Tìm hiểu đôi nét về người tuổi sửu

Tuổi Sửu là con giáp thứ 2 trong bộ 12 con giáp, những người này có tính cách cần cù, siêng năng, mạnh mẽ, có ý chí kiên định, sống thực tế và đặc biệt là có tư tưởng vững vàng trong cuộc sống. Họ vượt qua được những cám dỗ, khó khăn thách thức trong cuộc sống. Nhưng đôi khi tính tình quá kiên định làm họ trở nên bướng bỉnh. Trong công việc, họ là những lãnh đạo tài giỏi, quyết đoán, có tầm nhìn xa nên rất dễ thăng tiến và thành công.

Các năm sinh của người tuổi sửu gồm: 

  • Người sinh năm 1925, 1985 tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim.
  • Năm 1937, 1997 tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy.
  • Năm 1949, 2009 tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa.
  • Năm 1961, 2021 tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ.
  • Năm 1973 tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc.

2. Những loại cây phong thủy cho tuổi Sửu theo mệnh để may mắn 

Vậy thì tuổi sửu sẽ hợp với cây nào, cách chọn cây ra sao? 

 2.1 Cây phong thủy tuổi Kỷ Sửu (1949 và 2009) – Mệnh Hỏa 

Những người tuổi này có tư duy logic, nghiêm túc trong công việc và cuộc sống, thông minh và chỉn chu trong mọi việc, hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh, viết lách, những công việc sáng tạo. Khi biết tận dụng những khả năng đó của bản thân, thì sẽ có nhiều cơ hội trong cuộc sống và công việc.

Người tuổi này nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, cam, hồng, tím, tránh chọn cây trồng có màu xanh dương sẽ dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn. 

Các cây như: cây phát lộc hoa, cây phú quý, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn,… rất hợp với tuổi này. 

nguoi tuoi suu hop cay gi 2
Cây hợp với người tuổi Kỷ Sửu

2.2 Tuổi Tân Sửu (1961 và 2021) – Mệnh Thổ

Theo phong thủy thì người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim vậy thì cây xanh thuộc hành Kim và hành Thổ hợp như: cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây kim ngân, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lan chi trắng,…

Nên tránh chọn cây phong thủy có màu đỏ, cam, tím, thuộc hành Hỏa vì hỏa khắc Kim 

nguoi tuoi suu hop cay gi 3
Cây phong thủy cho người tuổi Tân Sửu

2.3 Cây phong thủy tuổi Quý Sửu (sinh năm 1973) – mệnh Mộc

nguoi tuoi suu hop cay gi 4
Trồng cây gì cho người tuổi Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên chọn loại cây như: cây ngọc bích, cây trường sinh, thiết mộc lan, cau tiểu trâm, vạn niên thanh, những loại cây này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn cây thuộc hành Thủy vì Thủy sinh Mộc, sẽ mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ công việc làm ăn, buôn bán thuận lợi. 

Tránh chọn những cây mệnh Kim sẽ phản lại và làm ảnh hưởng không tốt đến công việc lẫn cuộc sống thậm chí cũng có thể là sức khỏe. 

2.4 Tuổi Ất Sửu (sinh năm 1985) – mệnh Kim hợp cây gì? 

Ở tuổi này bạn nên chọn những cây có lá, hoa hay thân màu trắng hoặc nâu giúp mang lại ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Tránh trồng cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam tím dễ hủy hoại hòa khí, công việc làm ăn thất bại, sức khỏe trì trệ.

Mách bạn một số loại cây mà tuổi Ất Sửu nên trồng đó là: cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý. 

nguoi tuoi suu hop cay gi 5
Cây hợp tuổi Ất Sửu

2.5 Tuổi Đinh Sửu (sinh năm 1997) – mệnh Thủy hợp cây nào 

Người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy nên chọn loại cây như: cây lan chi, thủy tùng, tùng bồng lai, tùng la hán, các dòng cây thủy sinh. Bạn cũng có thể chọn cây thuộc hành Kim giúp hỗ trợ, cầu tài lộc, phú quý khi làm ăn, buôn bán.

Nhưng người tuổi Đinh Sửu tránh trồng cây có màu nâu đất thì con đường sự nghiệp, công danh, tài lộc khó phát triển.

3. Mua chậu trồng cây phong thủy uy tín tại Hà Nội 

Chậu trồng cây phong thủy là vật phẩm không thể thiếu để bạn có một chậu cây phong thủy hoàn mỹ, giúp thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Thật tuyệt vời vì nay đã có xưởng chậu cây cảnh An Nhiên chuyên cung cấp những sản phẩm chậu cây phong thủy đẹp. 

Khi mua hàng bạn sẽ được tham khảo toàn bộ các sản phẩm chậu cây tại đây với mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng vì chúng tôi không qua bất kỳ một khâu trung gian nào. 

Hãy đến với An Nhiên ngay hôm nay, để được chính tay chọn lựa những sản phẩm tuyệt nhất. Nếu bạn là một người bận rộn không thể mua hàng trực tiếp, thì đội ngũ tư vấn online luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *