Hướng dẫn cách trồng cây trà hoa vàng trong chậu cảnh

cach trong cay tra hoa vang trong chau

Cây hoa trà vàng được biết đến là một loại cây quý, được sử dụng làm dược liệu có hiệu quả cao. Giúp cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng, stress, cải thiện hô hấp, giảm các vấn để như viêm phổi, đau thắt dạ con sau sinh,… Ngoài ra cây còn có thể cải thiện chất lượng môi trường và làm cây trang trí rất thích hợp. Tuy nhiên trồng và chăm sóc cây hoa trà không hẳn là dễ, để bạn biết thêm về cách trồng cây, chăm sóc, chọn giống, các bí quyết trồng cây thì Xưởng chậu trồng cây An Nhiên sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết sau đây. 

trồng trà hoa vàng trong chậuHoa trà vàng có ích cho sức khỏe 

1. Chuẩn bị trước khi trồng trà hoa vàng vào chậu. 

Trồng hoa trà vàng vào chậu là phương pháp rất thuận tiện cho người trồng, để trồng hoa trà trong chậu bạn cần chuẩn bị những bước sau: 

1.1 Chuẩn bị đất trồng hoa trà vàng. 

Đất trồng cây hoa trà vàng là điều kiện quan trọng để cây có thể phát triển, bạn cần chuẩn bị đất có độ pH 4.4 – 5.5, có thể chọn đất đồi hay đất phù sa đều được. 

Hãy khử trùng và diệt nấm cho đất bằng cách phơi nỏ đất và dùng các chế phẩm sinh học. Đất cần được tơi xốp và giữ ẩm tốt, bạn có thể bổ sung thêm chất cho đất bằng 10-15% phân chuồng, 20% trấu hun mục. 

1.2 Chuẩn bị giống cây. 

Giống cây trồng quyết định 70% yếu tố phát triển của cây, bạn nên chọn cây giống có bộ khung phát triển tốt, không sâu bệnh, mập mạp và có bộ rễ khỏe. 

Bạn có thể mua cây giống tại cửa hàng vật từ hoặc nhân giống bằng cách chiết cành từ cây có sẵn. 

trồng trà hoa vàng trong chậuGiống cây hoa trà vàng 

1.3 Chọn chậu trồng cây hoa trà. 

Cây hoa trà vàng có thể trồng làm cảnh, làm thuốc đều thích hợp, chính vì thế mà chọn chậu trồng cây cũng rất đa dạng và kích cỡ khác nhau. 

Bạn có thể chọn chậu gốm sứ, chậu nhựa, chậu đá mài đều được, chọn chậu có nhiều lỗ thông phía dưới để tạo thông thoáng cho cây. 

Xem thêm về: Cách chọn chậu cho cây cảnh đơn giản phù hợp từng loại cây

1.4 Chuẩn bị nơi có đầy đủ nhiệt độ và ánh sáng.  

Cây hoa trà càng không thích hợp ánh sáng trực tiếp cả ngày, trồng trong chậu thì nên dùng tấm lưới đen để hạn chế ánh sáng ban ngày hoặc trồng cây dưới những tán cây lớn cũng là một giải pháp hợp lý. 

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là khoảng 25-30 độ. 

2. Kỹ thuật trồng cây hoa trà trong chậu cảnh. 

Bạn cần nắm rõ cách trồng cây trà hoa vàng trong chậu để cây có thể phát triển tốt hơn: 

trồng trà hoa vàng trong chậuKỹ thuật trồng cây hoa trà vàng 

  • Bạn rải một lớp đất nung hay xỉ than xung quanh đáy chậu với độ dày khoảng 2cm để tạo độ thông thoáng và thoát nước mà vẫn giữ được đất. 
  • Cho giá thể đã trộn vào chậu, bạn có thể cung cấp thêm NPK vào để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nhưng lưu ý không nên bón nhiều để tránh cây bị sặc dinh dưỡng. 
  • Đặt nhẹ nhàng bầu cây vào chậu, và phủ đất xung quanh gốc, nên để đất cách bề mặt chậu 3-5 cm. 
  • Tưới nước đẫm cây sau khi trồng xong, tránh để đất hút nước trở lại. 

3. Hướng dẫn chăm sóc hoa trà vàng sau khi trồng. 

Để cây đạt năng suất cao, kỹ thuật chăm sóc cây hoa trà vàng là rất quan trọng: 

trồng trà hoa vàng trong chậuChăm sóc hoa trà sau khi trồng 

3.1 Bón phân cho cây. 

Thời điểm từ khi trồng cây đến khi cây cao 1m, bạn cần bón phân cho cây mỗi tháng 1 lần. Pha loãng nước ốc ngâm hoặc nước bể phốt với 3-4 phần nước để tưới cây. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng NPK hay phân hữu cơ, phân chuồng trong trường hợp không có các loại hỗn hợp trên. Các loại phân này giúp kích thích sự phát triển mạnh mẽ của cây, ít sâu bệnh hại. 

Tìm hiểu thông tin về: Cách bón phân cho cây cảnh trong nhà TẠI ĐÂY

3.2 Chế độ tưới nước hợp lý. 

Bạn cần tưới nước cho cây thường xuyên, tưới đủ nước không nên tưới quá nhiều, nhất là giai đoạn khi mới trồng cây. Lưu ý không được để khô quá 10 ngày và không để úng nước quá 4 ngày. Mùa hè bạn nên tưới 2 lần còn mùa lạnh bạn nên tưới ít nhất 1 lần/ ngày. 

Ngoài ra bạn không nên tưới buổi tối vì sẽ là nguyên nhân khiến cho nấm hại phát triển. 

3.3 Phòng trừ sâu bệnh cây hoa trà vàng. 

Các bệnh thường gặp ở cây hoa trà vàng là sâu ăn lá, sâu đục thân, rệp trắng,… bạn cần chú ý phòng trừ sâu bệnh cho cây thật hiệu quả, 

Các loại thuốc trừ sâu sinh học được ưu tiên sử dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng khi bạn thu hoạch hoa, tuy nhiên khi thu hoạch bạn nên ngừng sử dụng ít nhất 1 tuần. 

Bạn cũng có thể sử dụng ớt, tỏi, gừng, sả giã hoặc say để phun phòng trừ sâu bệnh hại rất hiệu quả và an toàn. 

4. Tham khảo địa chỉ mua chậu trồng cây giá rẻ. 

Vậy là bạn đã nắm được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa trà vàng rồi đúng không, vậy thì chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện thôi nào. Trước tiên bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ bán chậu uy tín và bền đẹp. 

Bạn hãy lựa chọn mua chậu ở các xưởng chậu sẽ rẻ và đa dạng hơn. Xưởng chậu cây cảnh An Nhiên là một địa chỉ cung cấp chậu trồng cây cảnh mà bạn có thể tham khảo Nếu bạn là một người bận rộn, không trực tiếp đi xem các mẫu chậu được thì đừng lo, An Nhiên sẽ giúp bạn mua hàng trực tuyến và vận chuyển đến tận nơi. 

trồng trà hoa vàng trong chậuChậu trồng cây giá rẻ tại An Nhiên 

Các mẫu chậu tại đây đa dạng từ hình thức đến chất liệu, giá thành phải chăng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ. 

Xem các sản phẩm tại: Chậu nhựa trồng cây size lớn

Các sản phẩm chậu loại nhỏ tại: Chậu cây nhựa nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *